Khoanglang89
Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký
Khoanglang89

NHẬN THIẾT KẾ WEBSITE/ SOFTWARE - LÀM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP, ĐỒ ÁN CHUYÊN MÔN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar

Admin
Admin
Loading
Chương 8: Hạnh phúc lang thang
 
Hạnh phúc là sống sao cho trọn vẹn từng giây từng phút bên nhau. Yêu thương là sống sao cho có nhau mãi mãI - N.L
 
Vậy là Hắn cũng đã quen với một nơi xa lạ. Những ngày đầu tiên trôi qua trong tâm trạng thật đáng sợ. Hắn lo lắng, chán nản và tuyệt vọng. Hắn biết rằng dù thế nào đi nữa mình cũng sẽ phải chấp nhận sự thật này dù trăm ngàn lần không muốn. Quãng thời gian xa nhau là hơn 5 năm. Quả  thật là quá dài với hắn, nhưng biết phải làm sao đây khi Hắn không thể nào ích kỉ vì tình yêu của mình, mà làm cho bố mẹ Hắn buồn, dù Hắn không hề coi đó  là một gia đinh nhưng dù sao đó là nơi có những người sinh ra hắn, phận làm con đâu thể chối từ.
Về đây Hắn tối ngày giam mình trong phòng, lạnh lẽo và vô tâm hơn trước kia rất nhiều. Dường như chẳng có một niềm vui nào khiến cho Hắn thấy cuộc đời hạnh phúc. Hắn học tốt hơn xưa vì kể từ lúc biết mình sẽ phải về đây Hắn đã tự hứa với lòng mình là sẽ luôn luôn cố gắng để có thể trở về bên người mà Hắn yêu thương… Nhưng rồi Hắn cũng đã quen với cuộc sống mới ở đây. Không người thân, không bạn bè, Hắn chỉ biết ở trong phòng, học hành và chơi games.
… Mùa thu lại đến, những cơn gió lạnh đầu mùa mang theo nhiều cảm xúc. Thời tiết thay đổi quá nhanh và con người cũng vậy. Ai cũng sẽ phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh sống của mình. Cuộc sống trôi qua thật nhanh. Một năm không nhìn lại Hắn biết cuộc sống đã khác trước rất nhiều. Hắn thi thoảng vấn ra Hà Nội. Nơi có một nửa trái tim đã đánh mất của hắn. Hắn chỉ còn lại một nửa tâm hồn với vương vấn những kí ức về những tháng ngày đẹp nhất trong cuộc đời mình dù biết những tháng ngày đó sẽ chẳng thề nào quay trở lại được. Hắn vẫn hay lang thang trên những con đường mà khi còn sống ở đây Hắn vẫn một mình lê bước, và dường như chưa một lần nào Hắn quên ghé qua nhà Thảo. Nhưng không hiểu sao mỗi lần đi qua Hắn lại đi thật nhanh như kiểu sợ một ai đó nhìn thấy mình, Hắn cũng không dám đứng thật lâu nơi con đường mà Hắn vẫn thường hay gặp cô bé. Hắn biết cô bé vẫn còn quá thơ ngây và vẫn chẳng thể nào hiểu được những gì trong trái tim hắn, Hắn cũng không muốn vì mình mà để cô bé khó xử nếu để mẹ cô bé biết được. Vì thế Hắn chỉ qua rồi lại bước đi thật nhanh.
Từng đợt gió lùa về làm lạnh buốt tâm hồn hắn. Hắn lại nhớ về hình ảnh tà áo trắng trong một buổi tối mùa đông lạnh giá đến thăm hắn. Hình ảnh ấy chưa một phút giây nào nhạt phai trong tâm trí hắn, mỗi khi nghĩ về lúc ấy Hắn thấy hối hận vô cùng. Vì sao Hắn không thể ôm cô bé vào lòng và nói nhắc cô bé mỗi khi gió lạnh về nhớ mặc áo ấm. Dù đã xa nhau lâu nhưng nụ cười thơ ngây của cô bé đã luôn ở bên Hắn và làm cho những cơn gió ấm áp hơn. Nhìn những chiếc lá vàng rơi Hắn thấy sao thật đẹp. Những chiếc lá tàn úa theo gió cuốn đi xa để lại những mầm non xanh tươi một mầu xanh hi vọng, những chiếc lá úa bay đi mang theo những nỗi đau thương, những kỉ niệm để trở về với hư vô. Để rồi lại tiếp tục nằm ngay bên gốc cây và dùng chút sức lực cuối cùng mang cho cây thêm mầu mỡ. Sự ra đi thật thanh thản và có ý nghĩa! Đã có lúc Hắn thấy buồn khi ngắm những chiếc lá vàng rơi. Nhưng từ khi gặp cô bé ấy Hắn lại thấy đó có lẽ là niềm hạnh phúc, dù cho đó chỉ là niềm hạnh phúc thật mong manh. Cuộc sống là vậy! Sinh ra từ cát bụi rồi cũng sẽ trở về cát bụi. Chỉ mong sao sống có ý nghĩa để khi ra đi thật thanh thản và không là một hạt bụi hư vô. Những chiếc lá tuy bé nhưng những gì nó làm nên thật lớn và thật đẹp. Một chiếc lá không là gì, hai chiếc lá không là gì nhưng nhiều chiếc lá sẽ tạo nên sự sống, để cho sự sống sẽ mãi là vĩnh cửu. Mang cho cây sự sống, dù đã ra đi vẫn làm được một điều cuối cùng là hoà vào lòng đất để cho cây sống tốt hơn. Cũng có những lúc vô tình nhặt những chiếc lá lên ta vô tình nhìn thấy một chồi non, một sự sống mới lại bắt đầu. Hắn thầm nghĩ nhìn những hàng cây trút lá đó là một sự “Giải thoát”. Hàng cây trút lá như cách xa thế gian u sầu và lại tiếp tục một cuộc sống khác tốt hơn. Chết không có nghĩa là kết thúc mà bắt đầu lại một cái mới!...
Mưa chợt rơi, và dần nặng hạt hơn và Hắn vội vàng tìm một nơi nào đó trú mưa. Hắn đứng ở một mái hiên và đợi cho cơn mưa nhỏ hơn sẽ về. Nhưng sao mưa mãi không thôi. Bỗng có một chiếc xe máy dừng ngay nhà bên cạnh Hắn trú mưa. Và một lúc sau có một cô bé đeo kính cầm một chiếc áo mưa và nói với Hắn :
- Anh ơi! Trời mưa to lắm, anh cầm lấy chiếc áo mưa này mặc để về nhà!
Hắn thấy hơi bất ngờ và như một phản xạ:
- Không cần đâu! Mưa cũng tạnh dần rồi mà!
Cô bé ấy vẫn nhìn Hắn và nói:
- Anh cứ cầm lấy! Em về đến nhà rồi không dùng đến nó nữa!
Nói rồi cô bé để chiếc áo mưa lên xe của Hắn rồi vào nhà. Hắn chỉ kịp nói cám ơn. Cô bé ấy có lẽ cũng bằng tuổi với Thảo. Hắn mỉm cười rồi mặc chiếc áo mưa vào, trên con đường dù mưa lạnh buốt Hắn vẫn thấy ấm lòng và chợt nhận ra cuộc sống này có lẽ đẹp hơn Hắn đã nghĩ rất nhiều!...
Cứ mỗi khi chợt nhìn thấy một tà áo trắng học trò đi qua Hắn thấy trong lòng tràn dâng những kí ức thật đẹp. Từ  bao giờ Hắn đã thấy yêu mầu trắng đến kì lạ. Một mầu đơn giản nhưng rất đẹp. Mầu sắc chẳng thể bị lẫn với một mầu nào khác và dù cho năm tháng có qua đi mầu trắng vẫn không thể bị phai nhoà. Những lúc ấy mầu áo trắng thân thương trước kia luôn hiện về thật đẹp trong trái tim hắn.
Chương trình mỗi ngày một cuốn sách có giới thiệu một cuốn sách với tựa đề: “Giá như đâu đó, ai đó đợi tôi!”. Hắn thấy cái tên rất hay, một cái gì đó đồng cảm giữa những tâm hồn lạc  lõng cô đơn như gắn kết Hắn với cuộc sống này qua những câu truyện về cuộc sống hay những dòng nhật kí của chính cuộc đời minh. Có những người đã đi suốt cuộc đời, trải qua rất nhiều những thăng trầm chỉ để tìm được một nửa của trái tim. Nhưng có lẽ cũng không có mấy ai có thể tìm được, cũng có lúc vì một điều gì đó mà không thể đến với nhau, cũng có khi tình yêu không đủ lớn, cũng có khi chẳng phải là tình yêu thật sự. Muôn sắc cuộc đời với biết bao nhiều cái gọi là tình yêu, na ná như tình yêu, giống với tình yêu... Nhưng rồi tất cả cũng sẽ qua, thời gian là chứng minh cho những tình yêu chân thật và mất đi những tình yêu không bền vững. Hạnh phúc với ai đó thật xa xôi, với ai đó lại mong manh, với ai đó lại không tha thiết, với ai đó lại chưa bao giờ biết đến nó thật sự là cái gì dù đã ở rất gần. Còn đối với riêng hắn, Hắn cũng không biết hạnh phúc nó là cái gì nữa. Hắn chỉ biết rằng có người sống với tình yêu thương, có người lại sống với hoài bão, ước mơ, cũng có người sống với bản năng của chính mình. Hắn sống với những kí ức, những nỗi buồn, những niềm tin đã có. Dù có lúc nhọc nhằn, có những lúc khó khăn Hắn vẫn thấy vui vì Hắn biết rằng mình đã sống bằng cả nhiệt huyết của mình, vượt qua những nỗi đau, những giọt nước mắt Hắn vẫn sống và từng ngày từng giờ gắng thực hiện những ước mơ mà bấy lâu Hắn ấp ủ. Hắn sống với niềm tin rằng ở bên kia con đường mà Hắn bước đi người con gái mà Hắn yêu thương dù không thể ở bên vẫn dùng trái tim soi đường cho Hắn bước tiếp. Hắn sống với cảm giác chờ đợi và hi vọng một tương lai đang ở phía trước, môt gia đình có Hắn và Thảo luôn ở bên nhau, vượt qua bao khó khăn buồn phiền. Có lúc Hắn thấy mình sao giống Gió và Thảo rất giống Mây. Gió và Mây luôn bên nhau, cùng nhau đi đến muôn nơi. Chàng Gió lạnh lùng vô tâm nhưng trái tim vẫn mãi mãi hướng về Mây, bên Mây không bao giờ xa cách. Hạnh phúc với Hắn đơn giản chỉ là những lúc cô đơn lại nhớ đến nụ cười hồn nhiên thơ ngây ấy, một nụ cười đã luôn luôn bên Hắn trong từng khoảnh khắc buồn vui, hay đứng chờ đợi nơi góc phố thân quen dù biết lúc đó sẽ không thể nào gặp được nhau, hay đi lang thang nơi con đường mà cô bé vẫn thường đi học về qua. Hay mỗi sáng mai thức dậy lại thấy cô bé chào và mỉm cười thật tươi... Hắn biết với Hắn đó là những niềm hạnh phúc, những niềm Hạnh Phúc của một kẻ Lang Thang.


_________________
Có nỗi buồn triền miên, làm trái tim hoá đá
Có những dòng lệ nhỏ, khiến đá hoá thành tim.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Program Skills:  ASP.Net MVC 3/4; C#; VB.Net/ VB 6.0; Java Applet/Swing; JS/JavaScript; Bootstrap/ AngularJS; HTML/CSS; Turbo C/ Turbo C++; Pascal...
Xem mẫu Phần mêm quản lý ở đây     -           Xem mẫu Bán hàng trực tuyến ở đây
Nguyễn Ích Hoàn
new_life02081989@yahoo.com
nguyenichhoan1989@gmail.com
Xem lý lịch thành viên http://khoanglang89.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết mới cùng chuyên mục

      Permissions in this forum:
      Bạn không có quyền trả lời bài viết