Khoanglang89
Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký
Khoanglang89

NHẬN THIẾT KẾ WEBSITE/ SOFTWARE - LÀM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP, ĐỒ ÁN CHUYÊN MÔN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar

Admin
Admin
Loading
(Game8) - Về mặt pháp lý, FPT Online hoàn toàn có lợi thế nếu khởi kiện MU Returns vi phạm bản quyền tại thị trường Việt Nam.

Vừa qua, thông tin về sự xuất hiện của một webgame mới lấy bối cảnh MU Online trên nền trình duyệt với tên gọi MU Returns đã làm xôn xao cộng đồng game Việt. Sau đó đại diện NPH FPT Online cũng đã chính thức lên tiếng qua một bài phỏng vấn chính thức bày tỏ sự phản đối của NPH này trước hành động vi phạm bản quyền của MU Returns thậm chí còn dọa kiện ra tòa.


Đồng hồ đếm ngược vẫn hờ hững trôi trên teaser MU Returns.

Phản hồi thông tin này, cộng đồng game thủ cũng tỏ ra khá đa chiều khi có ý kiến cho rằng không thể để việc một game Trung Quốc xâm phạm bản quyền của một game vốn đã trở thành huyền thoại trong lòng game thủ. Tuy nhiên những ý kiến khác lại cho rằng FPT chỉ là con kiến đi kiện củ khoai, khi mà tại thị trường Trung Quốc, Webzen đã bị xử thua khi kiện xâm phạm bản quyền MU trước đây. Vậy liệu lần này FPT Online có thắng được lợi thế này của một game được bảo hộ từ Trung Quốc ?

Nếu xem xét kỹ chúng ta có thể thấy lợi thế của MU Returns khi việc Webzen thua kiện bản quyền MU ở Trung Quốc, tại thị trường Trung Quốc có thể nói Webzen đã bị đánh bạt ra khỏi sự cạnh tranh xung quanh MU. Tuy nhiên, chúng ta đang nói đến một thị trường khác, thị trường Việt Nam và ở đây thế cờ đã đảo ngược.


Trang chủ của MU Online Việt Nam do FPT Online phát hành.

Một khi kiện cáo diễn ra, phần thắng gần như chắc chắn nằm trong tay FPT Online. Ở Trung Quốc, các game nội địa được sự ưu ái rất nhiều từ các chính sách hỗ trợ, tuy nhiên những chính sách đó chỉ có tác động mạnh trong nội địa Trung Quốc. Nói rõ ra thì dù Trung Quốc có công nhận bản quyền của MU Online thuộc về doanh nghiệp làm game của họ đi nữa, thì tại Việt Nam điều đó hoàn toàn không có hiệu lực. Phán quyết về bản quyền tại thị trường Việt nằm trong tay toà án Việt Nam.

Nếu vấn đề bị kiện ra tòa án, về pháp lý mà nói, MU Returns sẽ lọt vào cửa tử. Đầu tiên về mặt “hợp pháp”, MU Online được cấp phép phát hành hợp pháp, có ký hợp đồng bản quyền chính thức với Webzen, vì vậy FPT Online hoàn toàn có quyền khởi kiện mà không sợ gì cả. Ngược lại, MU Returns chưa rõ NPH là ai, tình trạng giấy phép chưa rõ thậm chí có được mua hợp pháp từ Trung Quốc hay không vẫn chưa được tiết lộ.


Phần lớn nội dung của MU Online bị đưa vào MU Returns.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, một mình FPT Online chắc chắn không thể làm gì được. Đầu tiên là tư cách pháp lý của NPH này chỉ là phát hành chứ không thực sự nắm bản quyền gốc của game, muốn khởi kiện FPT Online phải được sự ủy quyền của Webzen, đơn vị thực sự nắm bản quyền của MU Online. Và điều này dường như cũng đang được FPT Online tính đến.

Hiện FPT Online đang ngồi lại với phía Webzen để thảo luận thống nhất phương án hành động trước sự việc này. Không loại trừ khả năng vụ việc sẽ được khởi kiện nếu phía MU Returns vẫn phớt lờ những yêu cầu dừng việc vi phạm bản quyền từ phía chúng tôi” – Đại diện truyền thông của FPT Online trả lời Game8.


Nhân vật Dark Wizard trong MU Returns.

Như vậy, khả năng FPT Online muốn “làm cho ra ngô ra khoai” là có thật và nếu xung đột xảy ra, phía MU Returns có thể sẽ phải ngưng hoạt động. Nếu sự việc bị đưa ra tòa và FPT Online được xử thắng, đơn vị này có thể yêu cầu MU Returns dừng dịch vụ, yêu cầu cơ quan chức năng phong tỏa máy chủ MU Returns nếu nó đặt ở Việt Nam, thậm chí kiện tiếp đòi bồi thường tổn thất do vi phạm bản quyền.

Có thể thấy MU Returns đang phải đối mặt với khó xử lớn và chuyện FPT đi “kiện củ khoai” không hề đúng, ít nhất là khi sự việc xảy ra ở Việt Nam, không phải Trung Quốc.


Monster_vnsf
Theo diễn đàn Game8


_________________
Có nỗi buồn triền miên, làm trái tim hoá đá
Có những dòng lệ nhỏ, khiến đá hoá thành tim.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Program Skills:  ASP.Net MVC 3/4; C#; VB.Net/ VB 6.0; Java Applet/Swing; JS/JavaScript; Bootstrap/ AngularJS; HTML/CSS; Turbo C/ Turbo C++; Pascal...
Xem mẫu Phần mêm quản lý ở đây     -           Xem mẫu Bán hàng trực tuyến ở đây
Nguyễn Ích Hoàn
new_life02081989@yahoo.com
nguyenichhoan1989@gmail.com
Xem lý lịch thành viên http://khoanglang89.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết mới cùng chuyên mục

      Permissions in this forum:
      Bạn không có quyền trả lời bài viết